Thạc Sỹ Kỹ Thuật Xây Dựng Công Trình Dân Dụng và Công Nghiệp

[vc_row][vc_column][vc_column_text]
Mã ngành học:  60580208
Bằng cấp:  Thạc sĩ Kỹ thuật Dân Dụng và Công Nghiệp
Thời gian học:  2 năm
Hình thức học:
Giáo dục chính quy
[/vc_column_text][vc_accordion][vc_accordion_tab title=”Giới thiệu”][vc_wp_text]Khoa Kỹ thuật xây dựng được thành lập theo quyết định số 445/QĐ-ĐHGTVT ngày 10/12/2010 của Hiệu trưởng trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM trên cơ sở Khoa Công trình. Mục tiêu của Khoa đến năm 2015 là:
+ Đào tạo các kỹ sư có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội.
+ Nâng cao nghiên cứu khoa học và áp dụng kết quả vào thực tế.
+ Xây dựng thương hiệu cho Khoa và góp phần nâng cao thương hiệu của Trường.
+ Mở rộng quy mô của Khoa trong các lĩnh vực kỹ thuật, thi công và quản lý công trình, tài nguyên môi trường nước, kỹ thuật hạ tầng đô thị …
Khoa có gần 50 giảng viên, trong đó gồm 1 VS, 2 PGS, 8 TS, 12 NCS và 23 ThS phân bổ trong 5 bộ môn: Cơ học, Kết cấu công trình, Kỹ thuật cơ sở, Kỹ thuật nền móng, Xây dựng dân dụng & công nghiệp.
Ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp đảm nhiệm việc giảng dạy các học phần thuộc nhóm kĩ thuật thi công cho các chuyên ngành xây dựng, công trình giao thông. Chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày được thành lập, học viên của chuyên ngành đã phát triển nhanh chóng cả về số lượng lẫn chất lượng. Bên cạnh việc giảng dạy, ngành cũng chú trọng tới công tác nghiên cứu khoa học. Nhiều công trình nghiên cứu của các thầy cô trong Bộ môn đã được đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế.
[/vc_wp_text][/vc_accordion_tab][vc_accordion_tab title=”Điều kiện tuyển sinh”][vc_wp_text]Các môn thi tuyển: Toán cao cấp A, Anh văn, Nhiệt kỹ thuật.
– Người dự thi có văn bằng tốt nghiệp kỹ sư hoặc cử nhân của các ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp, Kỹ thuật công trình xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình biển, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật xây dựng, Địa thuật xây dựng.
– Các kỹ sư (hệ chính quy, VLVH) của các chuyên ngành đúng và chuyên ngành gần đã bổ sung các môn theo yêu cầu, có thâm niên công tác từ 2 năm trở lên được tham gia dự thi. Các kỹ sư tốt nghiệp loại khá giỏi, được tham gia dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học.
[/vc_wp_text][/vc_accordion_tab][vc_accordion_tab title=”Quy trình đào tạo”][vc_wp_text]Theo hệ thống tín chỉ
Tổng khối lượng kiến thức toàn khóa học: 60 Tín chỉ
Một tín chỉ được quy định bằng:
– 17 tiết học lý thuyết;
– 30÷45 giờ tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận;
– 45÷90 giờ thực tập tại cơ sở;
– 45÷60 giờ viết tiểu luận, bài tập lớn hoặc luận văn tốt nghiệp.
Chương trình đào tạo Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp  images
[/vc_wp_text][/vc_accordion_tab][/vc_accordion][/vc_column][/vc_row]
Chia sẻ: