Sáng ngày 26/4/2017, Trường đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi thẩm định chương trình đào tạo Tiến sĩ ngành Tổ chức & quản lý vận tải và Thạc sĩ ngành Quản lý xây dựng.

Hội đồng thẩm định Tiến sĩ ngành Tổ chức & quản lý vận tải gồm có: GS.TSKH. Nghiêm Văn Dĩnh, Chủ tịch Hội đồng, và các ủy viên PGS.TS.Nguyễn Văn Sơn, TS.Lý Bách Chấn, TS.Nguyễn Khắc Duật, TS.Phạm Thị Nga.

Hội đồng thẩm định Thạc sĩ ngành Quản lý xây dựng gồm có: GS.TSKH. Nghiêm Văn Dĩnh, Chủ tịch Hội đồng và các ủy viên PGS.TS.Lương Đức Long, TS.Phạm Phú Cường, TS.Đặng Trung Thành, TS.Vương Tấn Đức.

18142922_10203067203037733_1191584394_n

PGS.TS. Nguyễn Văn Sơn đọc kết quả phản biện chương trình đào tạo

Nguyễn Văn Khoảng – trưởng khoa Kinh tế vận tải trường ĐH GTVT TP. HCM đã tóm tắt quá trình soạn thảo và nội dung chương trình đào tạo Tiến sĩ ngành Tổ chức và quản lý vận tải. Chương trình đã tập hợp được đông đảo đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm, các chuyên gia đầu ngành để xây dựng. Tiếp theo, TS. Trần Quang Phú cũng đã báo cáo về nội dung chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Quản lý xây dựng. Ông cho thấy, nội dung này cập nhật những lý luận và thực tiễn cấp thiết của ngành. Bên cạnh đó, ông còn nêu ra một số khó khăn, vướng mắc mong được các thành viên trong hội đồng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để có những chỉnh sửa vào chương trình một cách khoa học, hợp lý hơn.

Tại buổi thẩm định, các thành viên Hội đồng đánh giá cao sự cấp thiết của đào tạo bậc Tiến sĩ ngành TC&QLVT vàThạc sĩ ngành QLXD; sự công phu, khoa học trong thiết kế chương trình đào tạo; thời gian đào tạo, đối tượng học đưa ra là phù hợp; các hình thức đánh giá chất lượng trong chương trình được đảm bảo.

IMG_8922

GS.TSKH Nghiêm Văn Dĩnh – Chủ tịch hội đồng phát biểu ý kiến kết luận

Các thành viên Hội đồng thẩm định đã nhất trí thông qua chương trình và đề nghị sau khi chỉnh sửa hoàn thiện theo sự góp ý của Hội đồng, Viện đào tạo sau đại học cần sớm hoàn chỉnh đề án và tiến hành các bước tiếp theo quy trình để báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, phê duyệt mở ngành đào tạo Tiến sĩ ngành TC&QLVT và thạc sĩ ngành Quản lý xây dựng.

IMG_1128

Các thành viên hội đồng thẩm định Thạc sĩ ngành Quản lý xây dựng

IMG_1133

Các thành viên hội đồng thẩm định Tiến sĩ ngành TC&QLVT