Thạc Sỹ Khoa Học Hàng Hải

 • [vc_row][vc_column][vc_column_text]
  Mã ngành học 60840106
  Bằng cấp Thạc sĩ khoa học hàng hải
  Thời gian học 2 năm
  Hình thức học
  Giáo dục chính quy
  [/vc_column_text][vc_accordion][vc_accordion_tab title=”Giới thiệu”][vc_wp_text]Khoa Hàng hải là một trong những đơn vị có bề dày truyền thống thuộc Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM. Với quá trình hình thành và phát triển trên 30 năm, Khoa đã đào tạo trên 2.000 sinh viên, nhiều sinh viên đã trở thành cán bộ lãnh đạo trong ngành, các thuyền trưởng, sỹ quan hàng hải hoặc trở thành các doanh nhân thành đạt.

  Khoa cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực hàng hải
  Đội ngũ giảng viên của Khoa Hàng hải có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước. Khoa cũng thường xuyên gửi giảng viên đi đào tạo ở nước ngoài, liên doanh với các trung tâm và cơ sở đào tạo trong việc huấn luyện, nghiên cứu khoa học.
  Ngành Thạc sĩ Khoa học Hàng hải của trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh bao gồm 2 chương trình đào tạo đó là chương trình Điều khiển tàu biển và chương trình quản lý Hàng hải với mục tiêu trang bị những kiến thức sau đại học, nâng cao kỹ năng thực hành và đào tạo những chuyên gia có trình độ chuyên môn sâu; đồng thời xây dựng đội ngũ những người làm khoa học có trình độ cao, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, khoa học – công nghệ của đất nước.
  Đào tạo và huấn luyện kỹ năng tự nghiên cứu cho học viên để tăng cường khả năng hoạt động sáng tạo và nghiên cứu chuyên sâu hơn sau này.
  Đảm bảo khả năng hội nhập quốc tế cho học viên sau khóa học.
  [/vc_wp_text][/vc_accordion_tab][vc_accordion_tab title=”Điều kiện tuyển sinh”][vc_wp_text]Các môn thi tuyển: Toán cao cấp A, Toán Hàng hải, Anh văn.
  Người dự thi có văn bằng tốt nghiệp kỹ sư hoặc cử nhân một trong các ngành sau: Điều khiển tàu biển, Khai thác vận hành tàu biển, tàu sông; Đối với ngành Kinh tế vận tải biển và các ngành liên quan đến hàng hải phải học bổ sung chuyển đổi môn học còn thiếu.
  Người có bằng tốt nghiệp đại học có bằng loại khá trở lên thuộc ngành đúng hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp.
  Những đối tượng còn lại phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi.
  [/vc_wp_text][/vc_accordion_tab][vc_accordion_tab title=”Quy trình đào tạo”][vc_wp_text]Tổng khối lượng kiến thức toàn khóa học: 60 Tín chỉ
  Một tín chỉ được quy định bằng:
  – 17 tiết học lý thuyết;
  – 30÷45 giờ tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận;
  – 45÷90 giờ thực tập tại cơ sở;
  – 45÷60 giờ viết tiểu luận, bài tập lớn hoặc luận văn tốt nghiệp.

  Chương trình đào tạo Điều khiển tàu biển 

  Chương trình đào tạo Quản lý hàng hải 
  [/vc_wp_text][/vc_accordion_tab][/vc_accordion][/vc_column][/vc_row]