Lời phát biểu xúc động của học viên đạt thành tích xuất sắc khóa học 2021-2023 trình độ thạc sĩ

Trong không khí trang nghiêm của Lễ Vinh danh năm 2024 tại Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM, đại diện cho các tân Thạc sĩ khóa 2021-2023, anh Trương Minh Trí tân Thạc sĩ có thành tích học tập xuất sắc nhất khoá học đã có bài phát biểu đầy cảm xúc, ghi dấu một chặng đường học tập và nghiên cứu đáng nhớ.

Mở đầu bài phát biểu, học viên Trương Minh Trí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo nhà trường, đặc biệt là PGS. TS. Nguyễn Xuân Phương – Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo, TS. Đinh Gia Huy – Viện trưởng và đội ngũ cán bộ thuộc Viện Đào tạo Sau đại học. Học viên đại diện nhấn mạnh vai trò quan trọng của các thầy cô trong việc hướng dẫn, đồng hành cùng học viên suốt hơn 2 năm qua, giúp họ hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo.

“Chúng tôi không chỉ được tiếp thu kiến thức tổng hợp và chuyên ngành ở cấp độ cao hơn, mà còn được hướng dẫn tự nghiên cứu khoa học một cách bài bản, chuyên sâu,” vị đại diện chia sẻ. Điều này đã giúp mỗi học viên hình thành và củng cố phương pháp tư duy, hành động khoa học để giải quyết các vấn đề lý luận và thực tiễn trong công việc cũng như cuộc sống.

Đáng chú ý, bài phát biểu còn đề cập đến sự đa dạng của đội ngũ học viên, đến từ nhiều ngành nghề, đơn vị và độ tuổi khác nhau. Họ đã cùng nhau vượt qua khó khăn, vừa học vừa làm, để hoàn thành chương trình đào tạo. “Nếu ví von vui rằng, hành trình học tập đã qua là một cuộc đầu tư, thì với thành quả đạt được ngày hôm nay, tôi khẳng định quyết định đầu tư của mỗi chúng ta là đúng đắn và thực sự xứng đáng,” người phát biểu nhấn mạnh.

Bài phát biểu cũng không quên nhắc đến sự hỗ trợ quý báu từ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp trong suốt quá trình học tập. Đồng thời, nó còn khẳng định rằng tấm bằng Thạc sĩ không phải là đích đến cuối cùng, mà là khởi đầu của một chặng đường mới – đem tri thức phục vụ cuộc sống và đáp ứng công việc vì sự phát triển chung của ngành Giao thông vận tải.

Kết thúc bài phát biểu, vị đại diện bày tỏ niềm tự hào khi là học viên của ĐH GTVT TP.HCM và cam kết sẽ đóng góp tri thức của mình cho sự phát triển của ngành. Lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công được gửi đến toàn thể quý thầy cô, các tân Thạc sĩ cùng gia đình.

Buổi lễ khép lại trong không khí xúc động và tràn đầy hy vọng, hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho các tân Thạc sĩ và sự phát triển bền vững của ngành Giao thông vận tải Việt Nam.